Giá Bitcoin đạt 56.000 USD khi kỳ vọng quỹ ETF được phê duyệt tăng cao

Giá Bitcoin theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đạt 56.150 USD trên sàn Bitstamp.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Động thái này diễn ra sau cú pump ấn tượng lên 55.800 USD vào thứ Tư, đây vẫn là vùng giá mà Bitcoin cần đánh bại khi giá đã củng cố vào thứ Sáu.

 

Trong bối cảnh các trader dự đoán về đợt tăng giá mới, cuộc thảo luận ngoài hành động giá tiếp tục tập trung vào khả năng một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiền điện tử được phê duyệt ở Mỹ, cùng với tác động của nó tới thị trường.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, các nhà đầu tư rất tin tưởng rằng một quỹ ETF Bitcoin tương lai sẽ đi vào hoạt động trong tháng này, nếu như sản phẩm giao ngay truyền thống không được phê duyệt.

Tuy nhiên, việc các quỹ ETF chưa được phê duyệt trong nhiều năm qua do SEC liên tục trì hoãn quyết định cuối cùng, đã khiến các nhà phê bình vẫn tiếp tục tranh cãi rằng ETF có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho Bitcoin. Đặc biệt là quỹ dạng hợp đồng tương lai được xem xét kỹ lưỡng trong tuần này.

“Rất ít người hiểu ETF Bitcoin này nếu được chấp thuận sẽ có có hợp đồng tương lai là cơ sở,” nhà phân tích vĩ mô Alex Krüge giải thích trên Twitter.

“Các hợp đồng tương lai thường ở tình trạng contango mạnh (tức là hợp đồng tương lai> giao ngay), vì vậy khi chuyển đổi quỹ ETF sẽ *bán thấp để mua cao* và chịu Contango Bleed. Các tài sản có contango bleed mạnh thường có xu hướng giảm.

Những quan điểm trái chiều về lợi ích của quỹ ETF

Trong khi đó, nhà phân tích Willy Woo đã nhấn mạnh những ưu và nhược điểm chung của cả hai loại ETF.

Grayscale Bitcoin Trust, một sản phẩm đầu tư dành cho các khách hàng tổ chức của công ty quản lý tài sản số Grayscale, được các nhà bình luận cho rằng là sẽ bị ảnh hưởng nếu một quỹ ETF được thông qua, tiếp tục chứng kiến giá cổ phiếu âm so với giao ngay, vượt -17% vào thứ Năm tuần này.

CEO của Grayscale, ông Michael Sonnenshein, đã nhắc lại kế hoạch chuyển đổi mọi quỹ tiềm năng thành ETF trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *