Giá ETH nhắm mục tiêu tới $6.500 khi mô hình “Cốc tay cầm” đang hình thành

Dự báo tăng giá này xuất phát từ một mô hình kỹ thuật cổ điển có tên là Cup and Handle (Cốc Tay cầm). Cụ thể, cấu trúc Cốc tay cầm đã bắt đầu hình thành khi giá ETH lần đầu tăng đáng kể và sau đó điều chỉnh để tạo ra một đáy hình tròn, được gọi là “Cốc”.
Động thái diễn ra sau một cú bật lên hướng về mức cao trước đó và một nỗ lực breakout không thành công trên mức đã đề cập. Kết quả là, giá đã giảm trở lại một lần nữa và tạo ra một đáy tròn nhỏ hơn, được gọi là “tay cầm”.
Cuối cùng, giá tăng trở lại mức cao trước đó lần thứ hai và breakout thành công, dẫn đến động thái tăng cao bằng với độ sâu của cốc.
Vì vậy, có vẻ như giá ETH/USD đã tạo một cái cốc và hiện đang hình thành tay cầm, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.
Độ sâu của cốc là 2.437 USD (khoảng cách giữa hai đường ngang màu tím). Do đó, nếu giá ETH test lại mức kháng cự 4.112 USD cho một động thái breakout bullish, thì triển vọng tăng thêm 2.437 USD là rất dễ xảy ra. Nếu đúng như vậy, ETH sẽ đạt 6.549 USD.
FOMO tổ chức
Dấu hiệu tăng giá này của Ethereum xuất hiện trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm tới dự án.
Trong một báo cáo được công bố vào ngày 7/9, Standard Chartered, một gã khổng lồ ngân hàng đa quốc gia tại Anh, đã thảo luận về trường hợp sử dụng kinh tế của Ether, đồng thời dự đoán giá ETH có thể tăng lên 26.000 – 35.000 USD trong tương lai.
“Quá trình chuyển đổi hiện tại sang ETH 2.0 có thể biến đổi ETH bằng cách bổ sung thêm chức năng và khả năng mở rộng của nó, và giảm các mối lô ngại về môi trường, mặc dù nó có thể gây ra các vấn đề bảo mật phức tạp hơn” trích báo cáo.
“Các mốc thời gian để triển khai ETH 2.0 có thể không chuẩn, nhưng trong thời gian tới, nguồn cung ròng giảm – vì ETH được stake cho ETH 2.0 – sẽ tạo ra động lực tăng giá.”
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, cho biết công ty của cô sẽ chia các khoản đầu tư tiền điện tử của công ty thành 60% Bitcoin và 40% Ethereum. Cựu giám đốc điều hành của AllianceBerntein dự đoán nhu cầu đối với token ETH sẽ cao hơn trong bối cảnh tăng trưởng liên tục của cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi) và non-fungible token (NFT) được hỗ trợ bởi Ethereum.
“Tôi thích thú với những gì đang diễn ra ở DeFi, điều này đang làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính theo cách mà tôi biết rằng ngành tài chính truyền thống hiện không được đánh giá cao,” Wood nói với CNBC.
Rủi ro đối thủ cạnh tranh
Trong khi đó, Ethereum cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì không có khả năng giải quyết các vấn đề về phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng. Điều đó đã thúc đẩy các đối thủ blockchain layer-1 mới nổi như Solana (SOL), Avalanche (AVAX) và Cardano (ADA) giành lấy một phần quyền bá chủ thị trường của Ethereum.
Theo lộ trình chính thức của dự án, Ethereum sẽ mất hai năm nữa để trở thành một giao thức proof-of-stake đầy đủ chức năng. Quá trình chuyển đổi bao gồm một quy trình ba bước. Trong giai đoạn đầu tiên, Ethereum đã triển khai chuỗi Beacon để giới thiệu chức năng staking trên một layer riêng biệt.
Giai đonaj tiếp theo được lên lịch vào cuối năm 2021, thời điểm sẽ chứng kiến sự hợp nhất chuỗi ban đầu của Ethereum với chuỗi Beacon. Trong khi đó, Ethereum sẽ giới thiệu “chuỗi phân đoạn”, dự kiến cho phép Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn trong giai đoạn cuối.
“Niềm tin của chúng tôi đối với ethereum đã tăng lên đáng kể khi chúng ta thấy sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ proof-of-work sang proof-of-stake.”
Một nghiên cứu của Harvard cho thấy rằng các mô hình Cốc tay cầm có tỷ lệ thành công lần lượt là 65% và 68% trên thị trường ngoại hối và chứng khoán, áp dụng với biểu đồ nến ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *