Tổng thống El Salvador “bắt đáy” Bitcoin, mua thêm 150 BTC khi giá giảm xuống dưới $45.000

Giá Bitcoin hôm 22/9 mất 14% từ mức cao 48.234 USD xuống mức thấp nhất là 40.100 USD trên các sàn giao dịch lớn, dẫn tới hàng trăm triệu USD bị thanh lý. Đợt sụt giảm này là cơ hội mua vào cho El Salvador, quốc gia đầu tiên đưa BTC trở thành tiền tệ hợp pháp. Hôm nay, Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng họ đã mua thêm 150 BTC với giá 6,8 triệu USD.
Như vậy, kể từ khi chính thức hợp pháp hoá Bitcoin hồi đầu tháng 9, El Salvador đã mua tổng cộng 700 BTC. Tổng thống Bukele cũng đưa ra lời khuyên rằng thay vì hoảng sợ trước những đợt giảm giá, mọi người nên mua nhiều BTC hơn.
Tổng thống Elsalvado – Nayib Bukele
El Salvador đã thông qua dự luật Bitcoin vào tháng 6 năm nay và đưa nó trở thành một loại tiền tệ hợp pháp vào ngày 12 tháng 9, tuy nhiên, việc áp dụng BTC ở quốc gia này không diễn ra như mong đợi. Đầu tiên, Ngân hàng Thế giới và IMF đã cảnh báo quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé về tác động tai hại đối với nền kinh tế của họ khi áp dụng BTC và cũng từ chối giúp đỡ họ trong việc tích hợp kỹ thuật BTC dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Sau đó, một số tổ chức xếp hạng, bao gồm Fitch và Moody’s, đã hạ xếp hạng tín nhiệm của Salvador.
Ví Bitcoin Chivo của El Salvador đạt nửa triệu lượt tải xuống
Bất chấp sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với việc áp dụng Bitcoin và một số cuộc biểu tình trong nước, nhiều trong số đó đã trở thành bạo lực dẫn đến việc đốt các máy ATM Bitcoin, Bukele khẳng định rằng phần lớn xã hội hài lòng với quyết định này và họ đang sử dụng BTC cho nhu cầu hàng ngày của mình. Bukele cũng nhấn mạnh rằng tổng số lượt tải xuống trên ứng dụng ví Bitcoin chính thức Chivo đã vượt mốc 500.000 trong vòng hai tuần kể từ khi áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *